Ngôn ngữ
Label
Danh mục sản phẩm
 
Hỗ trợ trực tuyến
Ngô Sỹ Long
Mobile : 0914313482
Mai Thị Hải
Mobile : 0913542808
Nguyễn Thị Hà
Mobile : 0916 129 688
 
Thông tin cần biết
 
Tin tức
Lộ diện Firefox 4.0
Hai giải pháp xử lý tab
Các bức ảnh trên hệ thống Wiki của Mozilla đều là của phiên bản Firefox trên Windows. Hãng phát triển đưa ra 2 giải pháp xử lý tab: tabs-on-bottom (ở dưới thanh địa chỉ- như hiện nay) và tabs-on-top (ở trên cùng trình duyệt- không khác gì Chrome.)
Phong cách thiết kế mới của Firefox được Mozilla đề xuất đều có những ưu khuyết điểm riêng. Chẳng hạn, kiểu xử lý tab mới giúp tiết kiệm không gian màn hình, việc xử lý tab hiệu quả và bớt phức tạp hơn. Tuy nhiên, 2 mẫu thiết kế mới có khá nhiều thay đổi so với Firefox hiện tại nên dễ khiến cho người dùng ngạc nhiên vì cảm giác chưa quen. Tiêu đề của các trang web cũng sẽ chỉ hiện thị duy nhất trên các tab, thay vì cả ở phía thanh tiêu đề trên cùng trình duyệt như các thế hệ Firefox hiện nay. Ngoài ra khoảng cách từ vùng hiển thị nội dung trang web tới thanh xử lý tab cũng xa hơn trước, do đó người dùng có thể sẽ phải ...di chuột nhiều hơn (với kiểu xử lý tab như Chrome)!
Gộp các nút Stop/Refresh/Go làm một
Ngoài một số tính năng của Firefox 3.7, điểm thay đổi đáng kể trên Firefox 4.0 là Mozilla đã tích hợp 3 nút thường dùng là Stop/Refresh/Go làm một.