CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI KHÁNH THÀNH

Những điều cần lưu ý khi sử dụng đá Granite

2018-11-30

Ngày nay, Đá Granite (hoa cương) ngày càng trở nên phổ biến trong các công trình xây dựng.

Đá Granite là loại đá có độ cứng cao và bền, tuy nhiên chúng vẫn có thể bị hư hại do các tác nhân gây nên. Vậy làm thế nào để giữ được độ sáng bóng của đá được bền lâu đang là điều được mọi người quan tâm.

Sau đây, STONELIFE sẽ chỉ ra cho các bạn một số điều cần lưu ý để giữ được độ lâu bền cho đá.

- Tránh sử dụng các nước lau chùi có chất ăn mòn hay chất axit.

Đá Granite khi tiếp xúc với các chất ăn mòn hay chất axit như giấm, nước ép trái cây, soda...thì sẽ xảy ra các phản ứng hóa học tạo nên các vết khắc giống như vết xước hoặc vết bẩn trên bề mặt. Vì vậy, các bạn nên lùi chùi các vết bẩn không quá 24h, có thể sử dụng baking soda và axeton để lau sạch các vết bẩn. Tuy nhiên, giải pháp này không phải lúc nào cũng có hiệu quả.

- Nên chống thấm lại sau 2 - 3 năm khi sử dụng

Đá Granite có thể chống lại các vết bụi bẩn, dễ dàng lau chùi nhưng chỉ cần bị thấm nước lọc thôi cũng có thể gây ra hiện tượng đổi màu đá, ố vàng. 

- Hãy cẩn thận khi nâng hay đặt các vật nặng lên bàn hay cầu thang.

Đá Granite rất cứng, nhưng những vị trí góc rất dễ bị sứt mẻ khi va đập với vật nặng. Điều này thường xảy ra ở góc của cầu thang và bàn.

- Không được đặt các vật nóng lên bề mặt đá

Đá Granite chịu được nhiệt độ cao nhưng chúng vẫn bị hỏng do vật quá nóng, đặc biệt là bếp. Việc đặt các vật có nhiệt độ cao lên bề mặt đá có thể để lại vết đen, gây sốc nhiệt tạo nên các vết rạn nứt. Để tránh điều này, các bạn nên dùng tấm lót trước khi đặt vật nóng lên bề mặt đá.